Nhà đẹp nước ngoài

The Great Wall of WA | Nhà ở Australia – Luigi Rosselli Architects

Dài 230 m, các bức tường đất nện uốn khúc dọc theo cạnh của một đụn cát và bao quanh mặt đất bao phủ mười hai gian nhà, được xây dựng để cung cấp chỗ ở ngắn hạn cho một trại nuôi gia súc trong mùa tập trung. Với chiều dày 450 mm ngoài mặt tiền đất nện của mỗi gian và các đụn cát phía sau và tạo thành mái, các gian nhà ở độ ẩm tốt nhất vốn có, thoáng mát tự nhiên trong bầu khí hậu nhiệt đới.

Ngoại thất

Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__002portada_Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__001Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__003Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__004Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__005Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__006Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__009Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__011Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__012

Các bức tườngđất nện được tạo thành từ lượng đất sét pha cát, sắt từ nguồn địa phương, đó làmột tính năngnổi trộicủa khu vực. Đá sỏi đượclấy từ bờ sônggần đónước từlỗ khoanđịa phương.

Thiết kế thể hiện một phương thức kiến trúc mới tầm xa của miền Tây-Bắc Úc, giúp tránh nắng và làm mát tự nhiên từ đất và mái tôn kim loại mỏng, hình thành kiểu kiến trúc nhà ở dưới lòng đất.

Thiết kế ngôi nhà được vào vòng Chung kết Giải thưởng Kiến trúc Tây Úc thuộc Viện Kiến trúc Úc (Australian Institute of Architects – Western Australia architecture awards)

Nội thất

Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__007Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__008Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__013Luigi_Rosselli_Architects__The_Great_Wall_of_WA__014

Mặt bằng

X:AwardsAIA National Awards 2015MINDEROO1330_plan site for pX:AwardsAIA National Awards 2015MINDEROO1330_plan site for p

Phác thảo ý tưởng

sketch_(1)sketch_(2)sketch_(3)

Bài viết : Blog Nhà đẹp @

Thiết kế : Luigi Rosselli Architects (Kiến trúc);

Sarah Foletta (Nội thất); Floyd Energy (Môi trường)

Diện tích : 230 m2

Hình ảnh : Edward Birch

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Share this:

Like this:

Số lượt thíchĐang tải…

Có liên quan

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

Gọi tư vấn