Quy trình xử lý đan lục bình 3
Bản Tin

Quy trình xử lý đan lục bình

Cây lục bình hay bèo tây khi phơi khô có thể làm nguyên liệu dùng bện thành dây, thành thừng rồi dệt thành chiếu, hàng thủ công, hay bàn ghế.

1. Phơi khô lục bình

Sau khi thu hoạch cây lục bình dưới nước, cây trưởng thành khoảng từ 3 – 4 tháng, người dân cắt bỏ phần rễ và làm sạch. Đem phơi khô cây lục bình dưới ánh nắng để loại bỏ độ ẩm và tăng tính dẻo dai, giúp bảo quản được lâu hơn.

Quy trình xử lý đan lục bình 1

2. Tiến hành đan lục bình

Khi nguyên liệu đã qua quá trình xử lý, làm khô, xử lý ẩm mốc, thợ thủ công sẽ tiến hành đan sản phẩm với nhiều kiểu đan. Hiện có hơn 10 kiểu đan khác nhau như: đan xương cá, đan caro, đan hoa thị, đan hoa mai, mỗi cách đan là sẽ cho ra một sản phẩm độc đáo khác nhau , vô cùng bắt mắt.

Quy trình xử lý đan lục bình 2

3. Tiến hành Làm sạch sản phẩm

Sau khi đan sản phẩm hoàn thành, thợ sẽ tiến thành làm sạch bụi bẩn bằng nước và sấy khô trong lò theo quy chuẩn chất lượng quốc tế.

Quy trình xử lý đan lục bình 3

4. Kiểm tra và bảo quản thành phẩm

Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm lục bình, người ta sẽ tiến hành kiểm tra độ ẩm lần cuối và đưa vào lưu trữ.

Ưu điểm của sản phẩm làm từ lục bình

+ Độ bền: Sản phẩm thủ công bằng lục bình này thì tuổi thọ lên đến 5 năm, chỉ cần bảo quản sản phẩm này ở nơi khô ráo, thoáng mát thì túi sẽ vẫn sẽ như mới và tuổi thọ của sản phẩm cũng được tăng lên.

+Tính tiện dụng: Lục bình được ứng dụng nhiều sản phẩm khác nhau trong đời sống như: Túi xách, giỏ, đèn,  thảm,…

+ Tính thời trang: Với kiểu dáng đa dạng, sản phẩm luôn cập nhật mẫu mới đảm bảo thị hiếu của người tiêu dùng.

+ Sản phẩm lục bình dễ dàng kết hợp với các kiểu thời trang khác nhau.

+ Thân thiện với môi trường: sản phẩm làm từ 100% là nguyên liệu thiên nhiên, nên sản phẩm thủ công mỹ nghệ này rất thân thiện với môi trường. Trong quá trình sản xuất,  hoàn toàn không sử dụng bất kì hóa chất nào. Sản phẩm làm từ lục bình dễ dàng bị phân hủy trong môi trường tự nhiên, tạo ra chất hữu cơ có ích cho cây trồng.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment