Nhà đẹp nước ngoài

Cải tạo thùng Container thành nhà ở giải pháp siêu tiết kiệm

Việc cải tạo thùng container thành nhà ở không còn là điều mới, đây là cách xây nhà tại các nước phát triển vừa nhanh lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Cùng Tạp Chí Nhà Thép điểm qua 5 mẫu nhà được làm từ thùng Container sau đây nhé.

1. Nhà container được thi công trong 8 tuần

MB Architecture đã hoàn thành thiết kế này vào năm 2009. Nó được tạo ra từ bốn container vận chuyển không dùng tới và được đặt cái tên Insta House. Ngôi nhà này khá khang trang và đầy đủ chức năng gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 nhà bếp đầy đủ và một phòng khách. Thời gian hoàn thành công trình này khá nhanh chỉ mất 8 tuần. Nhờ sự sáng tạo mà dự án đã nhận được giải thưởng danh dự của Viện Kiến trúc sư Peconic. Hiện nay những ngôi nhà container đẹp như thế này đã phổ biến hơn rất nhiều.

1 of 4

2. Nhà container hình chữ L

Mới nhìn qua bạn sẽ thấy rằng đây chỉ là một ngôi nhà bình thường không có gì nổi bật, thật chất giữa nội thất và ngoại thất của nhà container này có sự khác biệt rất lớn. Bên ngoài là phong cách công nghiệp mạnh mẽ trong khi nội thất bên trong lại khác hoàn toàn. Màu sắc ngôi nhà cũng rất hấp dẫn luôn nhé. Bên ngoài vẫn giữ nguyên màu gốc của chiếc container vận chuyển. Tầng trệt có bề mặt bằng kính và không gian mở hướng nhìn ra khung cảnh xung quanh bên ngoài. Tầng trên là không gian riêng tư hơn nhưng vẫn cho thấy sự thoải mái.

1 of 5

3. Nhà container nằm trên núi

Ngôi nhà container thuộc dự án Studio H: T. Từ 2 container tồi tàn đã biến thành một không gian để ở tốt hơn rất nhiều. Hai chiếc container gối vào nhau, khu vực sinh hoạt chung nằm ở giữa, phía trên sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời. Thiết kế này nổi bật lên bởi giá trị thân thiện với môi trường và sử dụng bền vững.

1 of 5

4. Nhà container cực sang trọng

Tại sao gọi đây là ngôi nhà Container sang trọng hãy nhìn những gì mà ngôi nhà này thể hiện. Vật liệu chính của công trình này là những chiếc thùng container vận chuyển bỏ hoang. Thứ hai, một cây tuyết tùng mọc ngay chính giữa của ngôi nhà. Tất cả đều này đều có chủ đích, gia chủ bởi vì ngôi nhà thực sự được xây dựng xung quanh cây và thiết kế của nó đã được lên kế hoạch để giúp mỗi phòng đều có thể trông thấy cây tuyết tùng.

1 of 5

Điểm nổi bật tiếp theo đó là gia chủ sử dụng các vật liệu và các hệ thống tiết kiệm năng lượng. Tập trung vào các vật liệu tái tạo, tái sử dụng và tái chế điều là rất được khuyến khích vì tiết kiệm chi phí lại rất tốt cho môi trường. Các nguyên vật liệu cũng phải đáp ứng tiêu chí bền và bảo trì thấp. Bên ngoài ngôi nhà được ốp gỗ, sàn bê tông cũng như một loạt các điểm nhấn bằng tre. Ngôi nhà còn được đầu tư có một hệ thống thu nước mưa được sử dụng cho việc sinh hoạt và tấm pin mặt trời được lắp đặt trên nóc nhà.

5. Nhà container trong rừng

Nếu bạn muốn tìm về cuộc sống nơi hoang dã tách biệt với thế giới bên ngoài, bạn có thể thuê căn nhà container nằm ở Saugerties, New York này. Đây là ngôi nhà được cải tạo từ một container đã cũ được vận chuyển vào đây. Các không gian chức năng cần thiết như: khu vực tiếp khách với bếp củi và giường, sofa thoải mái, cùng với tất cả các thiết bị và tính năng cơ bản như bàn làm việc, máy ghi âm, nền tập yoga, bồn tắm nước nóng và một cái võng.

1 of 3

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment