Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

Innovation House – Ngôi nhà có không gian chức năng được biến đổi liên tục

Thiết kế bởi MON Atelier Architecture
Công trình: Innovation House – CN House
Diện tích: mặt băng 45,6 m2 – Nhà phố diện tích nhỏ
Địa điểm: Điểm cuối 14, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Kiến trúc sư: Phung Manh Toan
Hoàn thành: năm 2016
Photography by Vu Ngoc Ha
Danh mục: Nhà đẹp Việt Nam

Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-4 Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-2 Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-1 Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-3
CN House được cải tạo từ một ngôi nhà cũ trên khu đất 45,6 m2 tại một ngõ nhỏ ở Cổ Nhuế – Hà Nội. Ngôi nhà phố được thiết kế nhẹ nhàng có nhiều lớp không gian để tận dụng được ánh sáng tự nhiên và đảm bảo sự thoáng khí.
Quan trọng nhất là do không gian chức năng được biến đổi liên tục sẽ thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cũng nhờ đó mà sự liên hệ mọi người trong nhà đều dễ dàng hơn.

Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-5 Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-7 Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-6
Mặt tiền phần không gian cải tạo được tiết chế lượng ánh sáng hướng đông chiếu vào nhà, cho nên CN House được thiết kế hướng nội. Tại vị trí tiếp cận cánh cửa chính vào nhà cũng được đẩy lùi vào sâu hơn nhằm tạo ra được một khoảng đệm để tránh được các va chạm không cần thiết của các phương tiện qua lại, hơn nữa cũng là khoảng trú mưa nắng và là lớp ngăn cách bảo vệ cánh cửa gỗ với khí hậu bên ngoài (khí hậu Việt Nam có độ ẩm lớn và nắng gắt).

Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-12 Nhà đẹp Việt Nam - innovation house-10 Nhà đẹp Việt Nam -innovation house-9 Nhà đẹp Việt Nam -innovation house-11 Nhà đẹp Việt Nam -innovation house-8 Nhà đẹp Việt Nam -innovation house-13
Ô cửa sổ lớn ở mặt tiền được phá cách bằng một cầu thang gỗ nhỏ bên trong tạo cảm giác phấn khích và tò mò của nhiều người qua đường. Những chi tiết nhỏ như đường ống thoát nước được xử lý cẩn trọng về kĩ thuật và thẩm mỹ.
Từ các điều kiện của ngoại cảnh và lối sống của gia chủ, ngôi nhà có một dáng vẻ giản dị, tĩnh lặng nhưng không hề phá vỡ cảnh quan chung của khu vực.

Mặt bằng nhà phố 50m2 - innovation house - tret Mặt bằng nhà phố 50m2 - innovation house -1 Mặt bằng nhà phố 50m2 - innovation house -2 Mặt bằng nhà phố 50m2 - innovation house -4
Nguồn – MON Atelier

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment