Nhà đẹp Sài Gòn Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

H House – Ngôi biệt thự hiện đại lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Việt Nam

Thiết kế bởi VACO Design
Công trình: H House
Địa điểm: Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Kiến trúc sư: Do Quoc Hiep (project leader), Vo Duy Kim
Hoàn thành: năm 2016
Photography by Quang Dam
Thông tin: DEZEEN
Danh mục: Nhà đẹp Sài Gòn

Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 56 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 58 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 54 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 52

Với nét chủ đạo là bức tường mặt tiền thông thoáng ánh sáng và không khí, ngôi nhà H House càng trở nên tinh tế hơn bao giờ hết bởi cách sắp đặt không gian bên trong, điều này đã thể hiện sự tài năng của các kiến trúc sư Việt Nam.

Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 65 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 63 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 50 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 563Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 5645 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 46 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 5 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 47 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 48 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 44 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 41 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 4 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 43 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 39
1/14Một góc lầu 2 của ngôi nhà là góc đọc sách nơi ban công nhìn xuống hồ bơi

concept-Nhà đẹp Sài Gòn - H house explode_Nhà đẹp Sài Gòn-H house
Các khối thông gió cung cấp cho việc xây dựng một mặt tiền khác biệt. Với những chiều hướng khác nhau, các khối này tạo ra những khuôn hình tinh tế của ánh sáng và bóng tối trên bề mặt bên trong của tầng trên ngôi nhà.
Kỹ thuật này ngày càng trở nên phổ biến trong kiến trúc Việt Nam với các ví dụ trong thiết kế những ngôi nhà gia đình của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa hay ngôi nhà ở khu vực Tây Nguyên được thực hiện bởi Khuôn Studio.
Với cấu trúc mặt tiền dài 12.5m được nắm giữ phần lớn bới các khối thông gió thủ công, bao trọn không gian bên trong một cách tinh tế, theo lời của các kiến trúc sư thiết kế. Bức tường này giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời khắc nghiệt và những ánh mắt tò mò bên ngoài đồng thời cho phép không khí lưu thông theo cách đơn giản, tinh tế.
Một trong những thách thức lớn nhất của dự án là làm thế nào để thỏa mãn một danh sách những yêu cầu của khách hàng với ngôi nhà 12.5m chiều ngang, 14.5m chiều dài. Giải pháp để phân phối không gian yêu cầu trên năm tầng, với một hồ bơi được đặt ở lầu một cho phép tầng trệt được sử dụng như một không gian sống linh hoạt.
Khu vực sống cơ bản bao gồm phòng sinh hoạt và phòng ngủ được đặt ở phần sau của ngôi nhà, trong khi các tiện ích khác như nhà bếp, nhà để xe, hồ bơi,… được đặt ở phía trước và được kết nối thông qua các không gian mở, các kiến trúc sư cho biết.

Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 18Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 68 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 67 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 70 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 71 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 31 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 30 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 28 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 27 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 25 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 29 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 24
Với sự sắp xếp này, những không gian tiện ích nhận được ánh sáng và thông gió tối đa, trong khi các khu vực sinh hoạt đạt được mức độ cao hơn của sự yên tĩnh và riêng tư nhưng vẫn đủ tầm nhìn, ánh sáng và không khí.
Một lối vào từ nhà xe ở tầng trệt dẫn đến không gian sống rộng lớn bao gồm nhà bếp, phòng ăn và một phòng khách. Căn phòng này được kết nối với bức tường cửa sập mở ra một cái hồ nhỏ và sân trồng cây.

Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 33 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 34 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 35 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 13 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 10 Nhà đẹp Sài Gòn - H house - 6
Một số đặc điểm của ngôi nhà H House được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Việt Nam như ao hồ, cây cối, cửa sổ sập và một hiên nhà trên lầu ba.
Hồ bơi trên lầu một giúp làm mát không khí lưu thông khoảng không xung quanh mà hai bên là khu vực sống và hành lang ở mỗi tầng.
Lầu hai chứa một khu vực đọc sách thân thiện trên một ban công nhìn ra hồ bơi và một khoảng không lớn.
Trên lầu ba, phòng giải trí có một bàn pool, bước xuống một hiên có mái che lớn nhìn ra đường phố.
Xuyên suốt ngôi nhà, các chất liệu gỗ và đá kết hợp với bê tông để tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và thư giãn phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Nhà đẹp Sài Gòn -H house-tang tret Nhà đẹp Sài Gòn -H house-tang 1 Nhà đẹp Sài Gòn -H house-tang 2 Nhà đẹp Sài Gòn -H house-tang 3 Nhà đẹp Sài Gòn -H house-tang 4 Nhà đẹp Sài Gòn -H house-mái nhà Nhà đẹp Sài Gòn -H house- thang may Nhà đẹp Sài Gòn -H house- SECTION_C-C Nhà đẹp Sài Gòn -H house- SECTION_b-b Nhà đẹp Sài Gòn -H house- SECTION_a-a

Nguồn – Designs.Vn bởi Anh Tuan

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment