Công Trình Đang Thi Công

Water Hope / Idee Architects

1

1
2

2
RNT tam bun 191127 view 2c

RNT tam bun 191127 view 2c
RNT_180308_View09_Post

RNT_180308_View09_Post
RNT_180308_View01_Post

RNT_180308_View01_Post
RNT tam bun 180728 view 1

RNT tam bun 180728 view 1
RNT tam bun 191127 view 3a1

RNT tam bun 191127 view 3a1
Photo 12-6-19, 12 12 40 PM

Photo 12-6-19, 12 12 40 PM
Photo 11-15-19, 3 39 31 PM

Photo 11-15-19, 3 39 31 PM
RNT tam bun 180728 view 2

RNT tam bun 180728 view 2
RNT tam bun 180728 view 3

RNT tam bun 180728 view 3
RNT_180308_View03_Post

RNT_180308_View03_Post
RNT_180308_View04_Post1

RNT_180308_View04_Post1
mat bang

mat bang
mat bang

mat bang
mat dung_cat

mat dung_cat
mat dung_cat

mat dung_cat

Các kiến trúc sư tiếp cận với dự án thiết kế một nhà spa kết hợp tắm bùn, nằm giữa một bối cảnh những đồi cát Cam Ranh.

Nhận thấy địa hình đồi cát tạo ra những thung lũng tự nhiên bên cạnh một gò cây cao trên đồi. Kiến trúc sư muốn tạo một công trình như một ốc đảo chìm trong cát, Đồng thời tích hợp những giải pháp nhằm tích trữ nước cho mùa khô hạn. Từ đó sinh ra một nguồn sống dần cải tạo môi trường xung quanh.

Gửi gắm trong đồ án là cảm hứng từ sức sống mãnh liệt của cây xanh duy nhất đã sống trên đồi nhiều năm, cùng niềm hy vọng có thể cải tạo và mang lại màu xanh tự nhiên cũng như có nguồn nước dồi dào với ý nghĩa sức sống do cong người mang lại. Như một ốc đảo, hay một khu rừng giữ nước giữa các rễ của mình.

Nước được thu từ trên mái, trữ trong các bể ngầm và hồ nước ở giữa, từ đó đưa ra hồ nước ở giữa, đổ xuống một hồ cảnh quan bên cạnh. Với tính toán đủ để có nước tưới cây sau 2 tháng mùa mưa.

Công trình nằm ngầm theo sườn đồi cát, với các giải pháp cách nhiệt từ mái xanh, thông gió tự nhiên mà không dùng điều hòa không khí. Nguốn nước từ việc giải nhiệt bùn nóng được tận dụng cho con người sử dụng trước khi lọc và tái chế lại.

Công trình được tính toán sau các giai đoạn thời gian sẽ dần hòa vao thiên nhiên, và có khung cảnh yên tĩnh, cách âm thích hợp với công năng sử dụng. Sẽ tạo cảnh quan giống như một khu rừng ngập mặn được lấy cảm hứng về hình thức từ hệ sinh thái đầm Thủy Triều gần đó. Qua đó đưa ra một chủ đề thú vị có sự liên hệ đối với du khách thăm quan đến hệ sinh thái này.

Share Button

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

Gọi tư vấn