Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

Thiết kế bởi Ho Khue Architects

Công trình: Green Peace Village – Biệt thự sân vườn 800m2

Kiến trúc sư chủ trì: Hồ Khuê

Diện tích: 815 m2

Hoàn thành: 2019

Địa điểm: 121 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Danh mục: Nhà Đẹp Việt Nam

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

Green Peace Village là một dự án tại khu đô thị ở Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ý tưởng của thiết kế bắt nguồn từ ruộng bậc thang. Các căn hộ được xếp chồng lên nhau tạo ra các ‘’ bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống.

Căn hộ tọa lạc tại khu đô thị của thành phố Đà Nẵng. Kiểu nhà ở trong khu vực thành thị ngày càng đơn điệu vì kích thước lô được chia sẵn. Hầu hết các lô đất là hình chữ nhật với các bức tường chung và phía trước thì kết nối trực tiếp với đường chính. Mặt trước là nơi cung cấp ánh sáng và thông gió duy nhất, điều đó khiến cho việc thiết kế trở nên khó khăn hơn.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

Nhà ở nông thôn Việt Nam được quy hoạch xung quanh các không gian chung như vườn , ao, hồ – nơi mọi người kết nối với nhau. Nhưng ở khu vực thành thị, do thiếu diện tích nên có ít không gian cộng đồng ảnh hưởng đến người dùng và khả năng kết nối của họ với nhau. Khi các công trình bắt đầu được thiết kế cao hơn, việc duy trì kết nối giữa những người sử dụng càng trở nên khó khăn.

Ý tưởng của thiết kế này bắt nguồn từ ruộng bậc thang. Các căn hộ được xếp chồng lên nhau tạo ra các “bậc thang xanh’’ cung cấp đủ áng sáng cho các căn hộ. Ở phía bên trong, KTS thiết kế thêm các giếng trời giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên và thông gió.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

Các ’’bậc thang xanh” cung cấp kết nối và tăng tương tác theo chiều dọc giữa những người dùng. Những không gian chung nhỏ, những khu vườn là nơi mọi người tụ tập và trò chuyện với nhau.

Vật liệu được sử dụng để xây dựng Green Peace Village là gạch không nung thân thiện với môi trường. Kết cấu gạch mang lại cảm giác ấm áp gợi nhớ cuộc sống làng quê giản dị của Việt Nam. Mục tiêu của thiết kế này là kết hợp thiên nhiên và ánh sáng để tạo ra môi trường sống tự nhiên và lành mạnh.

 

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngyH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Green Peace Village “bậc thang xanh’’ giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sốngNguồnKiến Việt

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment