Nhà đẹp Sài Gòn Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

Lee&Tee House – Ngôi nhà được “may” bằng những sợi chỉ trắng mỏng manh và tinh khiết

Thiết Kế bởi Block Architects
Chủ Trì Thiết Kế: Đặng Đức Hòa
Nhóm Thiết Kế: Đặng Đức Hoà, Hoàng Hai Thành, Hoàng Nam Chung
Thi Công: Block Group
Công trình: Lee&Tee House
Thể loại: Cải Tạo – Nhà phố kinh doanh
Vị trí: Q.Tân Bình, TP.HCM
Năm: 2016
Diện tích: 72m2
Hình Ảnh: Quang Dam
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 1
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 3
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 4
“Ngôi nhà này rất có ý nghĩa với chúng tôi vì đó là thành quả sau rất nhiều những cố gắng và nỗ lực không ngừng trên con đường thực hiện ước mơ.” Chủ nhà, một cặp vợ chồng trẻ và năng động, đã chia sẻ về ngôi nhà mà họ vừa mua được khi tìm đến chúng tôi, với mong muốn thiết kế cải tạo lại thành một không gian ở kết hợp với văn phòng làm việc của họ, một xưởng thời trang với các sản phẩm bằng da may thủ công.
“Để có một sản phẩm hoàn chỉnh, một chiếc túi xách chẳng hạn, cần phải qua rất nhiều công đoạn, cần rất nhiều những mũi kim tỉ mỉ và chính xác.” Họ nói về công việc của mình. Và đó cũng là cách mà chúng tôi đã thực hiện công trình này, với tinh thần của một người thợ thủ công, cẩn thận và tỉ mỉ, kết nối từng bộ phận của ngôi nhà lại với nhau, giữa những cũ và mới, riêng và chung, giữa những gỗ-gạch-bê tông-sắt thép và cây xanh.
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 5 Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 6
Hình ảnh về một ngôi nhà như được “may” lại với nhau bằng những sợi chỉ trắng mỏng manh và tinh khiết làm chúng tôi phấn chấn. Các mảng tường, sàn không cần thiết được dỡ bỏ để mở rộng không gian, đồng thời để lộ ra một khối “đặc” lớn, và được “may” vào hai bức tường bên hông bằng các hệ khung lớn ở phía trước và bên trên ngôi nhà. Các hệ khung này được tạo thành từ rất nhiều các sợi thép nhỏ liên kết lại với nhau theo dạng các tổ hợp lập phương “rỗng”, toàn bộ được sơn trắng và được tô điểm bởi những cành dây leo xanh mát. Mỏng manh nhưng chắc chắn, chúng làm rất tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ ngôi nhà nhưng vẫn cho phép gió và ánh sáng tràn vào bên trong.
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 7
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 8
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 9
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 10
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 11
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 12
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 13
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 14
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 15
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 16
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 17
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 18
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 19Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 20
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 21
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 22
Nhà đẹp Sài Gòn - Lee&Tee 23
Ở bên trong, hệ thang bê tông cũ được tháo dỡ tạo ra một khoảng thông thoáng lớn cung cấp ánh sáng cho các tầng. Thay vào đó là hệ thang mới được làm bằng những tấm gỗ như đang treo lơ lửng, và cũng được “may” lại với nhau bằng những “sợi chỉ” trắng, cho phép ánh sáng từ bên trên có thể đi xuyên qua nó và xuống tới tầng trệt. Tại tầng trệt, một tủ bếp dài kết hợp với bàn ăn uốn lượn mềm mại quanh một khoảng vườn nhỏ tạo ra một sự chuyển động, đối lập với cảm giác tĩnh lặng do các bức tường gạch tạo ra.
mặt bằng nhà 70m2 - Lee&Tee 1mặt bằng nhà 70m2 - Lee&Tee 2  mặt bằng nhà 70m2 - Lee&Tee 3 mặt bằng nhà 70m2 - Lee&Tee 4 mặt bằng nhà 70m2 - Lee&Tee 5

Nguồn – Block Architects

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment