Nón Lá Sen Huế

Nón lá từ lâu đã là sản phẩm gắn liền với người Việt Nam nói chung và xứ Huế nói riêng. Qua bàn tay tài hoa, khéo léo và sự sáng tạo độc đáo của nam họa sĩ trẻ, những chiếc lá sen xanh tươi thô sơ trở thành chiếc nón gần gũi với người phụ nữ, được thị trường đón nhận và ưa chuộng.

Vẻ đẹp của chiếc nón thân thương tiếp tục được anh Nguyễn Thanh Thảo (SN 1988, phường Hương Sơ, TP Huế) sáng tạo tác phẩm nón lá sen mang tính thẩm mỹ cao.

“Lá sen dày có độ dẻo, độ bóng, hình dáng như nón, đường vân nổi đẹp. Đó là những suy nghĩ đầu tiên hình thành ý tưởng làm nón lá sen của tôi”, anh Thảo chia sẻ.

Anh Thảo nảy ra ý tưởng làm nón lá sen từ công việc đời thường khi anh đến các đầm sen ở TP Huế để vẽ tranh về sen. Những lúc ngồi quan sát, nhớ lại tuổi thơ của mình những trưa hè cùng bạn ngắt lá sen đội lên đầu che nắng mưa.

Nghĩ là bắt tay vào làm ngay, nhưng thành công không đến ngay với chàng trai trẻ. Sau nhiều lần kiên trì làm đi làm lại, năm 2018, những chiếc nón lá sen nhiều màu sắc khác nhau đã thành công được đưa ra thị trường và được đón nhận.

 

Để làm ra “Nón Lá Sen” Huế:

+ Nguyên liệu phải là lá sen tươi có độ già vừa phải;

+ Sau khi ngắt được đưa về ủ bằng nước javel rồi phơi khô;

+ Thợ cắt lá phải khéo léo để giữ được đường vân và sóng của lá sen như tự nhiên rồi mới chằm nón.

+ Cuối cùng là sơn bóng lên toàn bộ chiếc nón để bảo quản và giữ được sắc xanh nguyên bản.

+ Hoặc sẽ có thêm công đoạn các Chiếc nón lá sen được tô vẽ thêm những họa tiết hoa sen và lá sen rất nổi bật.

Mặt trong của nón lá sen vẫn giữ được đường vân đẹp. Nhiều du khách thích thú với nón lá sen độc đáo.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Gọi tư vấn