Nhà đẹp thực tế

NHÀ Ở BIỂN

“Một công trình nhà ở cần thể hiện được tính cách của chủ nhân ngôi nhà đó” –quan điểm thiết kế này đã được kiến trúc sư và chủ đầu tư xác định ngay từ đầu cho căn villa tại khu vực núi Sạn, Nha Trang.

Ngôi nhà có thế đất đặc biệt và sở hữu tầm nhìn rộng lớn ra khung cảnh núi đồi, biển cả xung quanh. Để tạo nên không gian sống như hiện thấy, kiến trúc sư đã như sống trong vị thế của chủ nhân, từ đó đưa ra những ý tưởng táo bạo và thuyết phục được gia chủ. Dựa vào vị trí nằm cao trên đồi và địa hình thú vị, đơn vị thiết kế đã đưa cảm hứng về hình ảnh của những con đường, đồi núi, vịnh biển vào công trình qua đường cong ở mặt tiền ngôi nhà, vừa tạo cảm giác mền mại, uyển chuyển mà vẫn đảm bảo độ vững chải; vừa kín đáo, riêng tư mà không che khuất tầm nhìn quý giá.

Địa thế lý tưởng “lưng tựa núi, mặt hướng biển” còn là nguyên nhân để chủ nhà quyết định căn biệt thự 310m2 này sẽ là một nơi để sống, gắn bó dài lâu và tận hưởng cuộc sống bên vùng biển xinh đẹp này. Căn biệt thự thu hút nhiều sự chú ý trong khu dân cư nhờ hình khối công trình lạ mắt. Kiến trúc sư đã sử dụng gạch bông gió ở các khu vực nhà vệ sinh để tạo “bức rèm” cho không gian thư giãn này và cũng trở thành nơi để dây leo, cây trồng trong nhà nương theo mà phát triển trong tương lai. Ngoài ra, đá ốp tường là loại đá bùn đã được chọn tại địa phương, rất bền, đẹp, chi phí hợp lí và cũng dễ thi công.

Từ căn biệt thự nhìn sang bên phải là núi Cô Tiên với hình ảnh một cô gái có mái tóc dài, đơn vị thiết kế đã khéo léo dành không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà hướng về ngọn núi này để tạo nên một góc nhìn đẹp – như mở ra bức tranh thiên nhiên sinh động và biến ảo theo từng thời điểm khác nhau trong ngày. Khoảng sân phía trước kết hợp bàn ăn là không gian yêu thích của chủ nhà, nhất là lúc chiều về, trở thành một nơi để gia đình quây quần bên nhau sau một ngày dài, cùng nhau dùng bữa và nhìn ngắm thành phố – mặt biển lung linh khi đêm xuống.

Thông tin công trình

Địa điểm: Núi Sạn, Đường Đệ, Nha Trang

Thiết kế: Kaa Architects

Chủ trì: KTS Phạm Như Khoan

Bài & ảnh: PAUL PHAN

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment