Nhà đẹp nước ngoài

Ngôi nhà phong cách tối giản tuyệt đẹp của Nhật

Là một ngôi nhà cũ và thiếu ánh sáng, vì thế việc cải tạo ngôi nhà là cần thiết để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại.

Diện mạo ngôi nhà được thay đổi một cách tối đa nhất, bên trong được sơn màu trắng, những khu vực chức năng cũng được nâng cấp để không gian sống được tiện nghi hơn.

Machiya là tên gọi của những ngôi nhà truyền thống ở Nhật Bản.

Sử dụng phong cách tối giản làm chủ đạo

Nội thất trong nhà được cải tạo theo xu hướng tối giản, để phù hợp diện tích hẹp của ngôi nhà. Giếng trời là giải pháp chiếu sáng cho không gian, cùng với khoảng sân nhỏ thông thoáng góp phần lấy sáng và thông gió cho công trình.

Chưa dừng lại ở đó, Các KTS còn khéo léo tăng sáng bằng cách sử dụng những tông màu sáng, tạo sự kết nối với với thiên nhiên. Các khu vực như dầm, cột, sân ngoài trời được bảo tồn và khắc phục, giữ lại hình dáng ban đầu.

Nội thất hướng đến 2 yếu tố là đẹp và tiện lợi. Tuy nhiên, phần diện tích bên ngoài lại giữ được các yếu tố lịch sử. Sau quá trình cải tạo các KTS đã thành công khi tạo nên một công trình thật sự nổi bật và có sự kết nối giữa các không gian.

Không gian bên trong được KTS cải tạo, thêm giếng trời và tăng sáng bằng cách sử dụng phong cách tối giản.

Thiết kế của các không gian bên ngôi nhà Machiya

Ở phần mặt tiền, các KTS đã chọn tôn trọng truyền thống và phong cách lịch sử của đường phố Kyoto và thực hiện thay đổi tối thiểu cho diện mạo. Nhiều chi tiết được thực hiện thủ công như việc chạm khắc cho bức tường và đóng lại khung cửa sổ do gỗ đã thi công lâu bị mục nát.

Phòng tắm thì hướng đến sự hiện đại, nó được thiết kế với những bức tường tráng men dẫn vào sân trong với đá và cây xanh, sự kết hợp khéo léo giữa thiên nhiên và thiết kế hiện đại. Không gian với cách thiết kế tối giản kết hợp với đèn màu vàng tạo cảm giác ấm cúng.

Giếng trời là giúp kết nối với nhiều không gian chức năng.
Góc giếng trời không chỉ để lấy sáng mà đây còn là góc trang trí cho ngôi nhà thêm xinh đẹp hơn.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách trung tính, vẫn giữ cách chọn lựa nội thất tối giản, dầm gỗ tối màu tạo nên sự sang trọng cho không gian. Nhờ sử dụng các khung cửa sát trần mà không gian trở nên rộng mở, gần gũi với thiên nhiên.

Không gian phòng khách.

Cầu thang màu xám có không gian lưu trữ giúp căn phòng gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đúng với yêu cầu tối giản được đưa ra.

Khu vực cầu thang.

Khu vực nhà bếp được kết hợp với góc ăn uống, cấu trúc bằng gỗ nguyên bản tạo thêm sự thú vị cho không gian.

Khu vực bếp tiện dụng.

Phòng ngủ chốn nghỉ ngơi của gia chủ, được trang trí thêm màu trắng để tăng cảm giác thoáng đãng. Không gian yên bình và thân thiện khi sử dụng sàn kết hợp tab đầu giường bằng gỗ.

Ánh sáng giúp đem đến năng lượng tích cực, tăng cảm giác ấm cúng cùng nét đẹp sinh động nhờ cách kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng, kết nối với cây xanh hài hòa, giúp cuộc sống của các thành viên trong gia đình thêm gần gũi với tự nhiên.

Không gian phòng ngủ thật tối giản.

Căn phòng thoáng sáng, ấm cúng chắc chắn sẽ là nơi thư giản tuyệt vời cho gia chủ.

Theo Digsdigs

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment