Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

Modern Tube House – Nhà ống hiện đại với nhiều khoảng xanh phá cách

Thiết kế bởi MimANYSTUDIO + REAL
Công trình: Modern Tube House – Nhà ống hiện đại
Địa điểm: Số 6, An Phú, tx. Thuận An, Bình Dương, Vietnam
Diện tích đất : 250 m2
Thi công: CA Construction Co
Hoàn thành : năm 2015
Hình ảnh : courtesy of MimANYSTUDIO
Thông tin : Archdaily
Danh mục: Nhà đẹp Việt Nam

Mặt bằng - Modern Tube House - 9 Mặt bằng - Modern Tube House - 8
The Modern Tube House / Nhà Ống Hiện đại là ngôi nhà được mô hình hóa từ ngôi nhà ống truyền thống Hà Nội. Những ngôi nhà này rất dài và sâu đến nỗi họ thường có sân nội bộ để cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên ở các vị trí trung tâm. Hành lang ngôi nhà là một lối giao thông liên kết giữa bên trong và bên ngoài, không gian bên ngoài và không gian bên trong.

Nhadepvietnam-ModernTubeHouse-1 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 2 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 3 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 4 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 5 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 6 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 7 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 7 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 8 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 9 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 10 Nhà đẹp Việt Nam - Modern Tube House - 11
MimANYSTUDIO + REAL đã thực hiện mô hình bản địa này và cập nhật nó. Không chỉ tiếp cận theo phương pháp truyền thống, họ giới thiệu một yếu tố thứ hai, yếu tố Nhật Bản điển hình : các bức tường chuyển dịch, là các bức vách có thể đóng mở hoặc trong suốt.

Mặt bằng - Modern Tube House - 1 Mặt bằng - Modern Tube House - 2 Mặt bằng - Modern Tube House - 3 Mặt bằng - Modern Tube House - 4 Mặt bằng - Modern Tube House - 5 Mặt bằng - Modern Tube House - 6 Mặt bằng - Modern Tube House - 6b Mặt bằng - Modern Tube House - 7
Ngay cả các khoảng trống cũng được coi như một mô thức xây dựng. Các không gian sinh hoạt chung trong nhà là phòng ăn gia đình. Phòng này nằm ở trung tâm của ngôi nhà, giữa hai khoảng sân trong và một gian nhà gạch.
Để làm nổi bật ý nghĩa của các không gian mở trung tâm, khung kết cấu cho phần nhà nhà kính là thép, không giống các phần còn lại của ngôi nhà, đó là bê tông. Bằng cách này, phần kết cấu của ngôi nhà đáp ứng các sắc thái khác nhau trong các thiết kế ý tưởng kiến trúc.

Nguồn – kientrucnhangoi

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment