Làm mờ vết xước trên đồ da
Bản Tin

Mẹo xoá đi các vết xước trên bề mặt đồ da

Một vấn đề cực kỳ khó tránh khỏi khi dùng đồ da là vết xước. Nhất là với các loại da có lớp bảo vệ bóng, nếu đã bị xước thì sẽ nhìn thấy rất rõ ràng. Các vết trầy xước trên bề mặt da như giày, áo, túi xách… thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Để giải quyết, ta có thể áp dụng những cách làm sau:

Cách đơn giản từ các vật liệu thông dụng:

Để loại bỏ vết xước trên một sản phẩm bằng da thuộc, trước hết bạn dùng dầu thực vật, thấm vào một miêng vải mềm. Mình thường dùng dầu dừa thấm vào bông tẩy trang. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt vết xước. Nhớ là nhẹ nhàng thôi nghe. Bạn sẽ để ý thấy, da bóng bẩy hơn, trông đẹp hơn hẳn, các hạt trở nên rõ ràng hơn. Vết xước nhỏ sẽ lặn mất tăm, còn vết xước lớn trông mềm mại chứ không còn xù xì thô ráp. Bạn cứ tiếp tục làm vậy nhiều lần để dầu được hấp thụ vào da, da nở ra và đàn hồi tốt.

Nếu vết xước lớn, tốt hơn hết bạn dùng tiếp kem lonalin tinh khiết, hay còn gọi là mỡ cừu ấy, lau cho tới khi thấm sâu vào da.

Bước cuối cùng, bạn dùng xi đánh giày để lau lên bề mặt da là ổn. Lớp da sẽ sáng bóng như mới, vết xước biến mất tăm luôn.

Sơn móng tay cũng tỏ ra hết sức hữu dụng trong việc làm mờ các vết xước trên da. Hãy chọn loại sơn có màu tương đồng với bề mặt da mà bạn muốn “chữa trị”. Sau đó, dùng một chiếc tăm hoặc bông ngoáy tay để thoa sơn móng tay phủ lên vùng da bị xước.

Làm mờ vết xước trên đồ da 1

Cách còn lại dùng kem chữa xước và phục hồi màu sắc Saphir

Kem dưỡng da và làm sạch Saphir BDC và MDO. Dùng để pha loãng với kem chữa xước để chữa xước, làm mới và phục hồi màu sắc trong trường hợp ta dùng để xử lý trên sản phẩm có kích cỡ lớn. Ví dụ như: túi xách, áo da, ghế da…

Đầu tiên, ta dùng miếng vải cotton thấm ít nước vắt khô hoặc lấy bàn chải lông ngựa phủi sạch bụi để làm sạch chỗ cần chữa xước, nếu bề mặt vết xước sần sùi thì ta lấy giấy nhám chà cho phẳng, sau đó để khô tự nhiên khoảng 15 phút.

Kế tiếp, sử dụng một ít kem chữa xước để thoa đều lên vết trầy. Và để khô tự nhiên tiếp khoảng 15 phút.

Cuối cùng, ta dùng xi đánh giày, xi kem thoa một lớp mỏng, đều lên phần da đã thoa kem chữa xước, hoặc toàn bộ phần da của chổ bị xước. Để khô khoảng 10 phút và đánh bóng với chổi lông ngựa.

Làm mờ vết xước trên đồ da 2

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

Gọi tư vấn