Nhà đẹp nước ngoài Nhà đẹp thực tế TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

Meghna Residence | Nhà ở Dhaka, Bangladesh – Shatotto Architects

Shatotto Architects có studio thiết kế đặt tại Dhaka đạ thiết kế Meghna Residence, hoàn thành năm 2005. Ngôi nhà có diện tích 1858,10 m2 này tọa lạc tại Dhanmondi, một trong số những khu đông dân cư nhất ở thành phố Dhaka, thuộc Bangladesh.

Khu đất nằm trên một con đường trải rộng từ phía Đông Bắc sang Tây Bắc. Con đường phía Tây Bắc với nhiều cây đào hoa tâm (mahogany) cung cấp sự riêng tư cho ngôi nhà. Hướng chính của ngôi nhà đối diện với một khoảng sân rộng và một hồ bơi hướng Đông Bắc. Phía Đông Nam là phần căn hộ 6 tầng với 49 ô cửa sổ nhìn qua phần còn lại của căn hộ 2 tầng hướng Tây Nam.

Dhaka nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, có gió mùa hè từ phía đông, đông nam xê dịch xuống phía Nam, và gió mùa Tây Nam với lượng mưa 1524 mm mỗi năm.

Ở Bangladesh, sân vườn cũng là một loại hình truyền thống tạo ra các không gian riêng tư, cấu thành hệ thống thông gió chéo và ánh sáng tự nhiên cùng với cây xanh.

Ngôi nhà với bố cục 6 tầng xếp chồng lên nhau tạo ra các không gian sử dụng riêng tư và mức độ thông gió, lấy sáng cao từ một mặt bằng chữ “U” . Việc đề xuất sử dụng các bức tường bê tông được các kiến trúc sư của Shatotto Architects đề xuất nhằm đảm bảo không gian riêng tư bên trong và ngoài, thích hợp với khí hậu của Bangladesh và việc bảo trì hàng năm.

Meghna Residence của Shatotto Architects vinh dự nhận được nhiều giải thưởng kiến trúc quan trọng : ” Kenneth F. Brown Award-Asia Pacific Culture & Architecture Design Award, USA, 2007 ” ; ” Berger Award for Excellence in Architecture, 2007 ” ; ” Winner, 1st cycle, World Architecture Community Award, 2008 ” ; ” Highly Commended, Cityscape Global Awards, 2009 “.

Ngoại thất, sân vườn

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Shatotto Architects

Diện tích : 1858,10 m2; Hoàn thành : 2005

Hình ảnh : Hassan Saifuddin Chandan

Thông tin : homedsgn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Like this:

Số lượt thíchĐang tải…

Có liên quan

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment