Nội Thất Nhà Xinh

Penhouse CG / Idee Architects

TRC03409

TRC03409
TRC03441-768x1151

TRC03441-768×1151
TRC03386-781x1024

TRC03386-781×1024
TRC03363

TRC03363
TRC03532

TRC03532
TRC03353-768x1151

TRC03353-768×1151
image1

image1
TRC03515

TRC03515
TRC03487

TRC03487
TRC03513

TRC03513
TRC03501

TRC03501
TRC03484-HDR

TRC03484-HDR
TRC03465

TRC03465

  • Vị trí: Cầu Giấy, Hà Nội
  • Đơn vị thiết kế: Idee Architects
  • Hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Triệu Chiến

Sở hữu vị trí lý tưởng trên tầng cao, căn hộ cũ tại Hà Nội khoác lên mình tấm áo mới nhã nhặn, thoáng đãng. Rũ bỏ hẳn quá khứ gò bó.

Bằng nhiều giải pháp thẩm mỹ, từ hiện trạng bó hẹp mọi khoảng cách, không gian mới nay chuyển mình, lược giản nhưng đong đầy, rộng mở với lớp lang thông minh, trung hòa mà vẫn có điểm nhấn sắc màu.

Vốn dĩ là một căn hộ nằm trên tầng mái của một chung cư lâu đời tại Cầu Giấy, Hà Nội với vị trí và tầm nhìn ra toàn cảnh phố phường thủ đô. Hiện trạng của tòa nhà đã có phần xuống cấp do công nghệ xây dựng lỗi thời, vật liệu cũ kỹ cùng không gian chật hẹp, thiếu thông thoáng khi bị bao quanh bởi nhiều mảng tường dày đặc. Sự dồn nén trong không gian dẫn đến mối liên kết giữa các khu vực trong căn hộ hai tầng bị hạn chế về mối liên thông, thẩm mỹ lẫn ánh sáng. Nắm bắt rõ những khó khăn hiện trạng, KTS thiết kế đã vận dụng nhiều giải pháp về khoảng đệm trong không gian nhằm mang đến sự thông thoáng, từ đó mở rộng tối đa không gian sử dụng, kết nối các khu vực mà vẫn thể hiện được bản sắc cá nhân của gia chủ, liên kết các thành viên trong đại gia đình.

Chủ nhân căn nhà là một người yêu thích nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhật Bản và có sở thích sưu tập bình cắm. Căn hộ cũ vì thế được cải tạo hầu hết để vừa trở thành không gian studio riêng cho sở thích cá nhân, lại vừa là nơi hội họp các thành viên của gia đình lớn.

KTS đã lồng ghép các không gian đệm vào giữa khu vực sinh hoạt chính để tạo thêm nhịp nghỉ cần thiết cho các sinh hoạt thường nhật.

Căn hộ sau khi được cải tạo trở nên rộng rãi, thông thoáng với tông màu sáng, nhạt nhưng vẫn ấm áp nhờ sự xuất hiện của các mảng gỗ đan xen.

Sử dụng lối thiết kế giản đơn và trẻ trung, KTS đã phần nào mở rộng diện tích về mặt cảm giác thông qua hình khối chặt chẽ vuông vắn, lúc lại uốn lượn mềm mại để cân bằng thẩm mỹ. Màu sắc tương phản được đặt đúng chỗ tạo sự đa dạng, mới mẻ cho điểm nhìn bên cạnh các mảng trung tính xuyên suốt. Qua nhiều lớp giải pháp được tinh tế lồng ghép, căn hộ trở nên hiện đại, thoáng mát hơn nhiều.

Share Button

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

Gọi tư vấn