Dự Án Xanh

Nông nghiệp sạch – Thành phố xanh / ABC

ABC-Nong-nghiep-sach-Thanh-pho-xanh

Các dự án nghệ thuật do Tổ chức Nghệ thuật kiến tạo cộng đồng (ABC) khởi xướng mang ý nghĩa nhân văn và mong muốn dùng nghệ thuật vẽ tranh 3D hiện đại để kết nối những bạn trẻ đến với những hình ảnh sống động, có ý nghĩa. Với mục đích chính là giúp tất cả những người trẻ có thể tiếp cận những giá trị lịch sử truyền thống bằng nghệ thuật hiện đại. Biến những không gian công cộng mà các dự án đi qua trở thành điểm sinh hoạt văn hóa mới, văn minh dành cho người Hà nội và khu vực lân cận yêu mến nghệ thuật và văn hóa.

Đối với dự án Nông Nghiệp sạch – Thành phố xanh, là dự án đầu tiên thay đổi không gian công cộng của Làng với chủ đề về tranh tường về tôn vinh văn hóa Làng.

Làng Văn Đức nằm ven bờ tả ngạn sông Hồng là nơi phát tích của đức thánh Chử Đồng Tử biểu tượng cho tình yêu và khao khát hạnh phúc của người dân. Từ xưa tới nay, nghề chính ở Văn Đức vẫn là nghề nông với các cây trồng chủ lực là ngô và rau xanh các loại, kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Người dân địa phương, trẻ em, du khách… được cùng tham gia vào một dự án cộng đồng có quy mô lớn, góp phần thay đổi nhận thức và nhân sinh quan về ngành nghề trồng rau sạch ở thủ đô.

Tất cả các hoạt động trong khuôn khổ dự án đều được thiết kế với mong muốn tạo ra một cộng đồng yêu nghệ thuật, có thẩm mỹ và tạo thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại các không gian công cộng tại thủ đô.

Về lâu dài, nơi đây sẽ trở thành một điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng cho người Hà Nội và cả nước tạo thêm nguồn thu mới cho người dân địa phương.

Share Button

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment