Công trình kiến trúc đẹp

Làng Mít / 1+1>2

112_archiect-jackfruit_village-10

112_archiect-jackfruit_village-10
112_archiect-jackfruit_village-12

112_archiect-jackfruit_village-12
DCIM100MEDIADJI_0069.JPG

DCIM100MEDIADJI_0069.JPG
112_archiect-jackfruit_village-3

112_archiect-jackfruit_village-3
DCIM100MEDIADJI_0025.JPG

DCIM100MEDIADJI_0025.JPG
112_archiect-jackfruit_village-8

112_archiect-jackfruit_village-8
112_archiect-jackfruit_village-6

112_archiect-jackfruit_village-6
112_archiect-jackfruit_village-7

112_archiect-jackfruit_village-7
DCIM100MEDIADJI_0077.JPG

DCIM100MEDIADJI_0077.JPG
DCIM100MEDIADJI_0006.JPG

DCIM100MEDIADJI_0006.JPG
langmit_DSCF1125

langmit_DSCF1125
langmit_2019-03-09-12-20-43

langmit_2019-03-09-12-20-43
langmit_2019-03-09-11-17-48

langmit_2019-03-09-11-17-48
langmit_2019-03-09-11-15-15

langmit_2019-03-09-11-15-15
_1pn04 THUYET MINH-MC Tong the

_1pn04 THUYET MINH-MC Tong the
_layout02

_layout02
_concept

_concept
DCIM100MEDIADJI_0029.JPG

DCIM100MEDIADJI_0029.JPG
DCIM100MEDIADJI_0005.JPG

DCIM100MEDIADJI_0005.JPG
_layout07

_layout07
_layout03

_layout03
_layout06

_layout06
_IMG-3682

_IMG-3682
21pc2

21pc2
1pc12

1pc12
1pc7nm

1pc7nm
1pc4

1pc4
1pc1

1pc1

  • Địa điểm: Làng Trầm Lăng, xã Đồng Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội
  • Đơn vị thiết kế: Văn phòng Kiến Trúc 1+1>2
  • Chủ trì: KTS Hoàng Thúc Hào
  • Nhóm thiết kế: Đỗ Minh Đức; Lê Đình Hùng; Đường Văn Mạnh; Phạm Hồng Ngọc; Phùng Ngọc Hà Ly
  • Tổng diện tích: 1,7 ha
  • Năm hoàn thành: 2019

Khu đất dự án tại thôn Trại Láng, xã Cổ Đông, Cổ Lạc, thị xã Sơn Tây, diện tích 1.7ha với hồ nước bao bọc phía nam và tây nam.

Hiện trạng đặc biệt có 38 cây mít, 13 cây bưởi – là những cây điển hình nông thông bắc bộ, phần trung tâm cao ráo chính giữa và thấp dần về phía hồ.

Ý tưởng chủ đạo: hạt nhân là nhà thờ họ ở trung tâm, vừa là không gian thờ cúng vừa sinh hoạt cộng đồng, không gian thiền. Từ trung tâm tỏa ra các đơn vị ở nương quyện vào gốc mít, gốc bưởi, tận dụng bóng mát, cho các sân chơi xen kẽ. Sàn nhà kênh lên mặt đất chống nồm, chống mối và đảm bảo thoát nước mặt tự nhiên, không che khuất tầm nhìn ra hồ. Mỗi công trình là một trải nghiệm riêng thú vị, cộng sinh tối đa với thảm thực vật và địa hình.

Toàn bộ vật liệu bao che công trình sử dụng gạch đất không nung, mái lá cọ xòe rộng. Đây là những vật liệu địa phương, thân thiện, tạo nhiều bóng đổ bản thân và giảm tối đa bức xạ nhiệt. Hệ thống xử lý nước thải kỹ thuật đặt cuối hướng gió. Các hộ gia đình đều có bể phốt sinh thái 5 khoang. Áp dụng mô hình nông nghiệp với vườn rau, cây ăn quả, nuôi cá lồng, cung cấp thực phẩm sạch hằng ngày. Các hộ xóm Mít chung tay mở khu dịch vụ: ẩm thực địa phương, bể bơi, bungalow cho các nghệ sĩ… Góp phần cải thiện thu nhập, tăng chất lượng cuộc sống.

Dự án mong muốn kiến tạo một không gian sống bình dị, thân thiện, một hình ảnh nông thôn mới cho làng quê Việt trong bối cảnh bùng nổ đô thị và kinh tế thị trường.

Share Button

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

Gọi tư vấn