Nội Thất Nhà Xinh

Lan house / H2

-_Featured_Image

-_Featured_Image
2

2
4

4
6

6
10

10
1

1
13

13
14

14
17

17
18

18
23

23
25

25
Model

Model
Model

Model
Model

Model
Model

Model
Model

Model
Model

Model
Model

Model

  • Địa điểm: Hương lộ 5, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu
  • Đơn vị thiết kế: H2
  • KTS chủ trì : Trần Văn Huynh, Nguyễn Thị Xuân Hải, Đỗ Trọng Nhân Kiệt
  • Khách hàng: Ms Lan
  • Ánh sáng: Mr Dương- Mr Vương
  • Diện tích:100 m2
  • Năm thiết kế: 2018
  • Hình ảnh: Quang Dam

Về phần thực thể là giải quyết nhu cầu sử dụng, được chia thành 2 không gian chính rõ rệt: tầng 1 để kinh doanh và tầng 2 là không gian ở tiện nghi và thoải mái.

Toàn bộ không gian tầng 1 tiếp cận trực tiếp với Hương lộ 5 nên dùng để kinh doanh gạo, phát huy tối đa khả năng kinh doanh theo kiểu truyền thống Việt Nam là bám theo các trục đường lớn hay còn gọi là mặt tiền.

Tầng 2 để ở gồm các công năng đầy đủ của 1 hộ gia đình. Không gian tách làm 2 phần ngăn chia bởi cầu thang và sảnh. Do ngôi nhà tiếp xúc đường lớn có nhiều hoạt động buôn bán, xe cộ đi lại nên mặt tiền sử dụng gạch bông gió, vừa tạo thẩm mỹ vừa đóng không gian lại hạn chế ồn ào khói bụi. Các KTS cũng thiết kế vườn cây, giếng trời lấy sáng trên cao.

Phần trước của ngôi nhà là không gian chung bao gồm khách bếp ăn, khu vệ sinh và giặt phơi, được bao quanh bởi 1 khu vườn. Phía sau là không gian ngủ có vệ sinh riêng, kết thúc phía cuối nhà bằng một ban công lớn nối kết và tương tác 2 phòng ngủ với khu nhà ông bà với nhau.

Giữa bếp và khách có 1 khối gỗ (vê sinh chung + giặt phơi) để hạn chế tầm nhìn từ phòng khách vào khu vực bếp. Mỗi góc căn nhà đều là 1 góc vườn nhỏ để thư giãn. Các không gian từ trước ra sau nhà đóng mở liên hoàn tạo sự sinh động và thuận tiện trong sử dụng.

Mặt tiền nhà là khối hộp đóng lại giảm khói bụi ồn ào, không gian khách, bếp ăn và khu vườn chính của ngôi nhà được mở ra tạo sự thông thoáng rộng rãi mát mẻ, phòng ngủ cần riêng tư thì đóng lại và ban công phía sau mở ra tạo sự kết nối giữa 2 phòng ngủ cũng như kết nối 3 thế hệ trong 1 đại gia đình.

Phần hồn của ngôi nhà được chúng tôi nhấn mạnh bởi 2 giá trị: giá trị thời gian và giá trị tôn giáo.

Hiện trạng khu đất có 1 ngôi nhà kết cấu mái gỗ còn chắc chắn gắn liền với tuổi thơ của chủ nhà. Vì vậy chủ nhà muốn giữ lại hệ mái này như là một món quà của thời gian. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã xử lý hình khối kiến trúc bên trong theo kiểu truyền thống kết hợp công năng sử dụng hiện đại để nối kết được kết cấu mái cũ và phần xây mới, giữ lại toàn bộ hệ thống kết cấu vì kèo, chi tiết hoa văn của hệ mái cũ.

Chủ nhà là người theo Thiên Chúa giáo, vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu để tái hiện các chi tiết liên quan đến nhà thờ hay cây thập giá. Trên mảng tường lớn, các kiến trúc sư tạo ra các ô kính màu, khe sáng hình chữ thập và các vòm cửa kết hợp với ánh sáng tạo hiệu ứng không gian tâm linh pha chút huyền bí.

Share Button

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment