Dự Án Xanh

Điểm trường Nậm Nhùng / BeeGreen, HomeLux,…

in bang 1 A1

Công ty BeeGreen cùng Báo Nhân dân sau nhiều lần làm công tác từ thiện tại Hà Giang đã có ý tưởng chung tay xây dựng những ngôi trường cho trẻ em nghèo vùng cao, góp phần nâng cao điều kiện dạy và học cho con em đồng bào dân tộc tại Hà Giang. Từ nghĩa cử cao đẹp đó mà điểm trường đầu tiên được hình thành. Điểm trường Nậm Nhùng. Công ty HomeLux được chọn làm đơn vị thiết kế và thi công ngôi trường.

Địa điểm được chọn tại Thôn Nậm Nhùng, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Vị trí ngôi trường nằm trên một quả đồi nhỏ hướng ra hồ Nậm Nhùng tuyệt đẹp.

Quy mô xây dựng: diện tích đất 1.750m2 được một gia đình người Mông tại địa phương hiến tặng. Diện tích xây dựng là 200m2, Ngôi trường gồm: 3 phòng tiểu học 20m2/phòng từ lớp 1 đến lớp 3, 1 lớp mầm non 28m2, có hành lang 1.8m chạy vòng quanh vừa làm không gian đệm tránh nóng mùa Hè, tránh rét mùa Đông, đông thời cũng là khu sân chơi an toàn cho trẻ giờ ra chơi. Nhà phụ trợ 55m2 gồm 1 phòng cho giáo viên 16m2, khu wc giáo viên 4m2, khu WC học sinh 24m2. Sân đường, bồn hoa xung quanh rộng 450m2.

BANG SO 2

BANG SO 3 Y TUONG THIET KE

NAM-NHUNG-BAN-VE-KIEN-TRUC1s

Sau khi khảo sát và tìm hiểu văn hóa, vật liệu địa phương ý tưởng ngôi trường được hình thành. Ngôi trường lấy ý tưởng từ con thuyền gấp giấy của trẻ thơ, con thuyền nhỏ nhưng chở đầy những ước mơ tuổi thơ đi cùng năm tháng.

Vật liệu xây dựng khai thác từ vật liệu địa phương, gạch Vị Xuyên, đá từ mỏ đá Vị Xuyên, gỗ , cát, sỏi đều từ địa phương.

Trong quá trình xây dựng bà con dân bản và các thày cô giáo đã đóng góp những ngày công lao động để chung tay cùng nhà thầu xây dựng và hoàn thiện ngôi trường cho con em họ. Sau 5 tháng một ngôi trường đã hình thành trong niềm vui của bà con trong thôn, một ngôi trường nhỏ đã được hình thành từ sự chung tay cộng đồng và tấm lòng của nhà tài trợ như thế.

Share Button

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment