Nội Thất Nhà Xinh

Deja Vu house 2 / Nemo studio

104b-TRC01413

104b-TRC01413
101-TRC01420

101-TRC01420
107-TRC01425

107-TRC01425
109b-TRC01617

109b-TRC01617
111-TRC01587

111-TRC01587
200-TRC01107

200-TRC01107
402-TRC01321

402-TRC01321
204-TRC01484

204-TRC01484
400-TRC01275

400-TRC01275
202-TRC01512

202-TRC01512
222-TRC01443

222-TRC01443
233-TRC01134

233-TRC01134
222-TRC01457

222-TRC01457
500-TRC01548

500-TRC01548
Model

Model
Model

Model
Model

Model
Model

Model
Model

Model
Z-6SEC_2

Z-6SEC_2
Z-6SEC_1

Z-6SEC_1

  • Địa điểm: Mg4-08 & 08A, Vinhomes Dragonbay, TP Hạ Long
  • Thiết kế: Nemo Studio
  • Chủ trì thiết kế: Liz Nguyen, Nghiêm Phong
  • Nhóm kiến trúc sư: Aki Phương, Nguyễn Hoàng Việt, Vũ Tiến
  • Quản lý dự án & Giám sát: Trần Vũ Dương, Chu Tuấn Anh, Đỗ Chí Cảnh
  • Chức năng: Khách sạn mini
  • Tổng diện tích sàn: 668 m2
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

Deja Vu house 2 nằm trong khu đô thị mới sát bờ biển Vịnh Hạ Long – Hiện trạng gồm 2 căn shophouse ghép lại. Bên trong được cải tạo thành các phòng khách sạn & một phần làm café.

Các phòng chức năng trong Deja Vu house 2 được bố trí bao quanh 1 lõi thông tầng lớn ở giữa nhà & thông tầng này càng lên cao càng được mở rộng. Nó cho phép không khí, ánh sáng, nắng & mưa rơi trực tiếp xuống – phản ánh những chuyển biến của thời tiết khí hậu vùng ven biển và cũng tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các loại cây xanh, hoa cỏ có thể sinh trưởng trong lõi này.

Giao thông tại Deja Vu house 2 bao gồm các thang bộ và thang máy. Phần thang bộ được làm bằng thép gỗ kết hợp với các hành lang cầu tạo ra một trục giao thông đứng & ngang có nhiều tầm nhìn ra xung quanh và làm cho lõi thông tầng được rộng và thoáng hơn.

Các phòng ngủ bố trí từ tầng 2 tới tầng 4 được tùy biến theo kích thước thay đổi của lõi thông tầng, tạo ra các không gian đa dạng bên trong Deja Vu house 2. Các phòng – dù ở bên trong đều có tiếp ánh sáng thông thoáng tự nhiên, bao gồm cả các khu vệ sinh, bồn tắm và các khoảng sân, ban công…

Dù là dạng nhà liên kế – nhưng các phòng ngủ được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên tạo ra không khí cởi mở giống như một khu “resort” thu nhỏ. Để tạo ra sự thông thoáng mà vẫn riêng tư trong Deja Vu house 2 – các mảng tường gạch thông gió đã được áp dụng. Đây là một loại vật liệu khá quen thuộc tại vùng khí hậu nhiệt đới.

Tầng 1 là nơi bố trí khu tiếp đón, phòng đợi, cafe và các chức năng khác. Các không gian cũng được bố trí xung quanh thông tầng – nơi có trồng 1 cây khế lớn và có khu sàn gỗ như là một dạng hiên chờ. Tại Deja Vu house 2, bạn có thể tận hưởng không khí ngoài trời – trong nhà hay bán ngoài trời, cũng như di chuyển quanh nó một cách dễ dàng.

Tầng mái được bố trí như là 1 sân chơi, sân tiệc ngoài trời. Nó có một tầm nhìn gần ngay biển Hạ Long – nơi có thể tận hưởng bầu không khí biển.

Bên cạnh đó, Các KTS còn sử dụng & tự làm các đồ Décor, đồ nội thất bằng gỗ mộc kết hợp với các chi tiết phụ kiện kim khí như tay nắm, ống nước, tê, cút, cờ lê, búa… Và không thể không nhắc tới những chiếc xe goong được tái chế lại. Những đồ kim loại này được sử dụng một phần để gợi nhớ cuộc sống lao động công nghiệp mỏ ven biển – một đặc trưng có tính lịch sử không thể tách rời của thành phố này.

Share Button

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

Gọi tư vấn