Nhà đẹp Sài Gòn Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

HOME – Một nơi chốn trở về sau một ngày bôn ba trong thành phố

Thiết kế và xây dựng bởi AD+studio
Công trình: căn hộ chung cư HOME
Furniture & accessories : DEMTRANG Home
Địa điểm: Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Diện tích: 84.0 m2
Hoàn thành: 3/2016 – 7/2016
Photography by Quang Dam
Tôi có một cô em họ, thân nhau từ nhỏ nhưng không còn nhiều dịp tiếp xúc từ sau khi chúng tôi lên Sài Gòn sinh sống. Qua một thời gian, em lập gia đình và chọn một căn hộ chung cư làm nơi bắt đầu cuộc sống riêng. Nằm ở góc Tây Nam,căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 81m2 sau 2 năm cho thuê làm văn phòng đã hư hỏng một phần.
Giải pháp bố trí hiện trạng cũng có những điểm không phù hợp khi chuyển lại mục đích sử dụng. Phương án cải tạo dời vị trí bếp vào bên trong liên thông với không gian sinh hoạt chung được sắp xếp cân xứng qua trục giữa; bếp cũ chuyển thành phòng đa năng có kho chứa đồ bên dưới; bổ sung WC riêng cho phòng ngủ lớn; đổi hướng cửa phòng ngủ nhỏ, khắc phục nhược điểm giao thông xuyên phòng ra balcony giặt phơi và thêm đường thông gió cho căn hộ.
Mặt bằng hiện trạng - Home
Mặt bằng cải tạo - Home
Qua tiền sảnh hẹp, không gian chung có nhiều góc mở ra các balcony hướng tầm nhìn ra bên ngoài tạo cảm giác rộng thoáng cho tổng quan chung. Tôi không thích chung cư, cảm giác sống trong những khối hộp chồng chất lên nhau, tồn tại như những cây nhang cắm tán loạn trong lòng đô thị; không sân vườn, không khoảng thở và hầu hết không biết ai đang sống chung vách là cách tổ chức không gian sống xa lạ đối với những người đã lớn lên trong những căn nhà có sân, vườn; sinh sống và đối thoại với tự nhiên, với những người xung quanh.
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 1
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 2
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 3
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 4
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 5
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 6
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 7
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 8
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 9
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 10
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 11
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 12
Công trình này là một món quà tôi dành tặng cho em mình. Tặng một không gian sống quen thuộc, gần gũi; một ký ức về khoảng thời gian chúng tôi còn là những đứa trẻ, thích thú cuộc sống NHIỀU MÀU SẮC trong ngôi nhà nhỏ có những KHOẢNG SÂN, MẢNH VƯỜN SAU TRƯỚC; nơi chúng tôi có nhiều kỷ niệm DƯỚI MÁI NHÀ. Không gian sinh hoạt dưới mái hình thành trong tiềm thức của chúng tôi một nơi chốn trở về để sống trong sự bình yên, thư thả – thứ cảm giác mà với tôi, một căn hộ thông thường sẽ không có được.
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 13
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 14
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 15
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 16
Nhà đẹp Tp.HCM - Home 17
HOME – một nơi chốn trở về sau một ngày bôn ba trong thành phố, một khoảng lặng chiêm nghiệm lại ký ức tuổi thơ để từ đó em xây dựng nên những niềm vui mới với gia đình nhỏ của mình.
mặt bằng 80m2- home

Nguồn – AD+ Studio

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment