Nhà đẹp thực tế

DẤU ẤN TỪ HÌNH KHỐI KIẾN TRÚC

Căn biệt thự được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 220m2 ở thành phố biển Nha Trang, nhờ thiết kế kiến trúc hiện đại, hình khối mạnh mẽ, công trình đã tạo được ấn tượng rõ nét và cho cảm giác bề thế hơn hẳn so với diện tích thực tế.

Với định hướng cụ thể ngay từ khi lên ý tưởng: thiết kế theo phong cách hiện đại, ưu tiên công năng sử dụng, tiết giản chi tiết trang trí, tạo các không gian sinh hoạt cô đọng… các kiến trúc sư đã giúp gia chủ định hình và hoàn thiện về một không gian sống như mong đợi. Hình khối kiến trúc của công trình không còn thiết kế theo lối đối xứng thường thấy mà thay bằng những hình thức trang trí cách tân, đường nét khỏe khoắn, tự do, mang tính hình học. Đồng thời, việc sử dụng những vật liệu có tính ứng dụng cao, theo hướng công trình xanh đã góp thêm điểm thú vị cho công trình.

Điểm nhấn chính ở căn biệt thự này là việc sử dụng vách kính lớn, mở rộng tầm nhìn, cải thiện lấy sáng cho nội thất và phù hợp với xu hướng đương đại. Tại tầng trệt, phòng khách và bếp được thiết kế liên thông với nhau, sử dụng bộ bàn ăn và hệ tủ kệ kiêm bàn tiếp thực làm ngăn cách. Cầu thang dẫn lên các tầng trên được đưa vào sâu bên trong khu đất và bố trí dưới một giếng trời để giữ trọn vẹn sự rộng rãi cho trung tâm ngôi nhà. Cách bố trí này đã tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, đảm bảo mọi khu vực đều thoáng, sáng, đồng thời tạo tính kết nối giữa các khu vực chức năng, tăng sự dễ chịu cho nơi sinh hoạt.

Nếu như phòng ngủ cho ông bà được ưu tiên ở tầng trệt thì lầu 1 của ngôi nhà dành cho phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ của con. Trong đó, phòng ngủ chính được thiết kế mở, dễ dàng kết nối với không gian bên ngoài, từ trong phòng có thể ngắm nhìn toàn cảnh sân vườn xung quanh. Bên cạnh đó, ban công rộng rãi cũng là nơi được gia chủ yêu thích bởi luôn xanh mát cây cối và được bố trí thoải mái để làm nơi đọc sách, uống trà, hoặc thậm chí là làm việc tại đây trong những ngày thời tiết dễ chịu.

Thông tin công trình:

Địa chỉ: Khu đô thị Phước Long, TP.Nha Trang, Khánh Hoà

Thiết kế kiến trúc và nội thất: KTS Phạm Đức Phú và cộng sự

Công ty kiến trúc và xây dựng Phạm Phú – PP Architects

Bài: Hải Trung

Ảnh: Quang Trần

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment