Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

Đại Kim House – ngồi nhà xoá nhòa đi ranh giới giữa trên và dưới tạo sự liền mạch

Dự án : Đại Kim house
Thiết kế: Aline architect
Kiến trúc sư chủ trì : Lê Minh Đức
Vị trí : Khu đô thị Đại Kim, Thành phố Hà Nội
Diện tích : 56 m2 
Năm hoàn thành : 2018
Ảnh : Triệu Chiến

Danh Mục: Nhà Đẹp Việt Nam

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 2

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House3

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 4

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 5

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 6

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 7

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 8

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 9

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 10

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 11

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 12

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 13

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 14

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 15

Như hầu hết các nhà lô phố ở Việt Nam, Đại Kim house (4x14m) là công trình mà bài toán giải quyết về ánh sáng, thông gió tự nhiên là điều kiện tiên quyết cho nhiệm vụ thiết kế.

Với khu đất nhỏ hẹp này, chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian linh hoạt, nhịp điệu, mà ở đó con người giao hòa với nắng, gió tự nhiên, cây xanh, một cách gần gũi nhất.

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 21

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 22

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 23

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 24
Giải pháp lệch tầng được đưa ra nhằm làm nhòa đi ranh giới giữa trên và dưới, tạo sự kết nối với nhau một cách liên tục, làm mất đi cảm giác nhà nhiều tầng (5 tầng). Tận dụng không gian cầu thang khi chiếu nghỉ của cầu thang được kết hợp làm sảnh của các phòng, tạo được cảm giác riêng tư.
Vệ sinh được phân bổ linh hoạt khi các không gian chức năng được tách nhau ra để đảm bảo việc mật độ sử dụng một cách tối ưu!

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 16 Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 17 Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 18 Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 19
Việc đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà cũng được chúng tôi cân nhắc rất kỹ lưỡng! Gần như các vị trí trong công trình luôn có ít nhất một góc nhìn thấy cây xanh làm “mềm” không gian, tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng!
Là ngôi nhà hướng Tây, việc tính toán giải pháp chống nóng vào mùa hè cũng là điều cấp thiết. Chúng tôi sử dụng phương pháp chống nóng 3 lớp, lớp tường ngoài cùng dày 220 nhằm chống ánh nắng trực tiếp vào nhà, lớp thứ 2 là lớp đệm cây xanh cản bụi cấp oxi và đẩy không khí nóng ra ngoài, lớp thứ 3 là lớp cửa kính lấy sáng và cản nhiệt gián tiếp vào nhà. Với giải pháp này ngôi nhà luôn mát mẻ nhưng lại lấy sáng và có view cây xanh tự nhiên.

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House 25
Toàn bộ cầu thang gần như không đổ bằng bê tông, mà thay vào đó là khung sắt, mặt gỗ do vậy ánh sáng và gió được đi sâu vào tất cả các không gian của công trình tạo cảm giác thoáng đãng và thẩm mỹ cho người sử dụng trong Đại Kim house.

Nhà đẹp Việt Nam - Đại Kim House

Nguồn: Aline Architect

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment