Nhà đẹp nước ngoài Nhà đẹp thực tế TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

A’tolan house – sử dụng đá ngay tại khu đất để xây dựng biệt thự bên bờ biển

Thiết kế bởi Create+Think Design Studio
Công trình: A’tolan – nghĩa là vùng đất có nhiều đá
Địa điểm: ở bờ biển phía đông của Đài Loan
Phong cách thiết kế: Biệt thự hiện đại dành cho nghĩ dưỡng
Photography by Kuomin Lee
Danh mục: Nhà đẹp nước ngoài
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 2
Ngôi biệt thự nằm trên một lô đất nơi được chồng chất hoàn toàn bởi đá. Khi những khối đá được đào lên để nhường chỗ cho ngôi biệt thự, những tảng đá này sau đó đã được sử dụng để xây dựng một bức tường bao quanh biệt thự và tạo cảnh quan. Biệt thự trải dài trên ba cấp bậc giống như tạo hình ruộng bậc thang.
Khi nhìn ngôi biệt thự bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những tảng đá được đào lên và giờ là một đặc trưng của ngôi biệt thự.
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 3
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 4
Ở bên trái của lối vào là phòng ăn ngoài trời, và được mở rộng ra phía ngoài để không làm gián đoạn tầm nhìn ra biển Thái Bình Dương. Mái và sàn được lát gỗ có khả năng chống nắng và nước mưa.
Phía bên kia bức tường đá là nhà bếp, sàn ngoài trời và phòng ngủ. Sàn ngoài trời có một tính năng nước có thể chuyển thành một thác nước ở cấp độ thấp từ trước nhà đến bể bơi.
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 5
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 6
Nhà bếp được mở rộng từ trong nhà ra tới khu vực sàn ngoài trời. Các khu vực sinh hoạt của ngôi biệt thự đều được đặt ở ngoài trời, nên dễ dàng truy cập vào khu vực bếp. Nhà bếp sử dụng tông màu đen nhằm tương thích với khung thép đen dùng xây dựng biệt thự, và bàn gỗ được sử dụng đồng bộ với sàn, và tường phía sau bếp sử dụng mặt kính cho phép nhìn thấy tường đá, khiến những tảng đá xuất hiện như những tác phẩm nghệ thuật. Tất cả các cửa chính ngăn cách biệt thự với bên ngoài được sử dụng cửa kính đồng bộ.
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 7
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 8
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 9
Bên cạnh nhà bếp là phòng khách ngoài trời và phòng ngủ. Cửa sổ phòng ngủ được làm cửa kính lớn nhằm có thể đóng luồng gió từ đại dương và bệ cửa có thể thay thế để làm một băng ghế. Phòng ngủ sử dụng tường gỗ đen và ánh sáng trên trần thu hút ánh mắt bạn nhìn lên tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn.
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 10
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 11
Phía sau phòng tắm của phòng ngủ là một khu sàn ngoài trời riêng tư có một bồn tắm chìm dưới sàn. Phía sau là cầu thang để đi lên sân thượng, nơi thưởng thức cảnh quan biển phía ngoài xa. Các cây thảo dược được trồng trên mái là các hoa màu được sử dụng trong nhà bếp.
Nhà đẹp nước ngoài - A’tolan house 12

Nguồn: Contemporist (Ninediop biên dịch)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment