Nhà đẹp nước ngoài

5 ngôi nhà container đẹp nhất thế giới

Những ngôi nhà container luôn là chủ đề mà mọi người vô cùng yêu thích. Những ngôi nhà container mà Tạp Chí Nhà Thép sắp giới thiệu đến mọi người sau đây, không chỉ đẹp, nghệ thuật mà còn có chi phí thi công vô cùng rẻ.

Làm nhà bằng container đã nổi lên từ rất nhiều năm nay, những ngôi nhà này được làm nhanh, rẻ lại có thể sáng tạo một cách dễ dàng để tạo nên không gian sống mang tính nghệ thuật cao.

Tuy nhiên làm nhà container cũng gặp phải một số vấn đề, khi lựa chọn một thiết kế nhà này bạn cần phải lưu tâm và có một số biện pháp phòng ngừa như cách sử dụng nội thất, hệ thống nước tiêu dùng và cách điều hòa nhiệt độ trong phòng. Tuy nhiên với sự phát triển của ngành xây dựng hiện tại thì bạn có thể an tâm trước những vấn đề này.

Dưới đây chính là 5 mẫu nhà container được giới chuyên gia của trang Homedit đánh giá là những ngôi nhà container đẹp nhất thế giới.

1. Nhà thân thiện với môi trường

Đây là ngôi nhà được hợp tác giữa Cocoon Modules – một công ty có trụ sở tại Athens, Hy Lạp và Coco-Mat, một nhà sản xuất nệm chất lượng cao. Mong muốn của 2 công ty là: thiết kế và xây dựng một ngôi nhà cơ bản, với giá thành rẻ bởi sử dụng cấu trúc và đồ nội thất bình dân. Bên cạnh đó là sự tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng.

Phong cách hiện đại của ngôi nhà này phù hợp với yêu cầu của rất nhiều gia đình, những vật dụng nội thất tươi sáng và cởi mở, cách thiết kế bền vững và có không gian thân thiện với môi trường.

2. The Container Guest House được thiết kế bởi Poteet Architects

The Container Guest House là tên của ngôi nhà container thứ 2 này. Công trình được thiết kế và xây dựng bởi Poteet Architects và được xây dựng tại San Antonio, Hoa Kỳ. Chủ nhân ngôi nhà này đã rất thích thú với cuộc sống của ngôi nhà trong những chiếc thùng container chính vì vậy ông muốn kiến trúc sư cố gắng thiết kế càng đơn giản càng tốt.

Mục tiêu quan trọng nhất vẫn là tạo nên một ngôi nhà thật bền vững, lựa chọn tái chế một container thành nơi ở của mình thật sự là một ý tưởng tuyệt vời. Ngôi nhà tạo nên một không gian sống mở có cửa sổ lớn và cửa kính trượt đảm bảo sự kết nối chặt chẽ giữa không gian nội thất và khu vực xung quanh.

3. Thiết kế nhà container của Daniel Moreno Flores

Đối với các bạn thích sở hữu một ngôi nhà ngôi nhà container rộng rãi thoải mái thì ngôi nhà này là gợi ý phù hợp. Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Daniel Moreno Flores phối hợp với Sebastian Calero một thiết kế được đánh giá khá phức tạp. Nó được xây dựng trong bảy container với sự tính toán và đầu tư tỉ mỉ.

Thay vì xây dựng một ngôi nhà truyền thống thì chủ nhân ngôi nhà này đã quyết tâm sáng tạo nên ngôi nhà từ những chiếc thùng container. Trải qua bốn giai đoạn xây dựng ngôi nhà này mới được hoàn thành.

  • Giai đoạn 1: là làm nền móng bê tông.
  • Giai đoạn 2: các container vận chuyển được định vị.
  • Giai đoạn 3: liên quan đến việc lắp đặt hệ thống mái nhà.
  • Giai đoạn 4: một loạt các ròng rọc và cáp kéo được lắp đặt và vai trò của chúng là hỗ trợ các hệ thống mái thứ cấp và các vách kính kết nối các thùng chứa.

4. Nhà container làm bằng vật liệu tái chế

Xây nhà từ vật liệu tái chế là một ý tưởng rất sáng tạo và rất cần thiết cho môi trường sống. Một trong những điều tuyệt vời nhất về việc thiết kế nhà container là tạo nên một ngôi nhà tiền chế, bạn có thể tự do sống ở bất cứ đâu và có thể thiết kế điều đó theo phong cách của chính mình.

Ngôi nhà container đẹp sử dụng vật liệu tái chế này đã tạo ra ngôi nhà của riêng mình với kiểu dáng đẹp và hiện đại. Ngôi nhà nhỏ nhưng tương đối đủ với gia chủ. Nó có một phòng ngủ, một phòng tắm, một mặt tiền bằng kính và rất nhiều tính năng thủ công. Đặc biệt các chi tiết độc đáo trong thiết kế bao gồm một vòi hoa sen ngoài trời, bếp gỗ và một bảng màu sắc rực rỡ.

5. Nhà container độc đáo sân golf trên mái

Sáng tạo không bị giới hạn chẳng hạn như việc đặt một sân golf nhỏ trên mái là hoàn toàn thực hiện được. Ngôi nhà này là một ví dụ, nó nổi bật bởi có một sân golf nhỏ trên mái. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như một sân thượng. Nội thất được thiết kế để làm sao có thể tối đa hóa không gian và cho phép nhiều chức năng và tính năng được sử dụng trong một khu vực rất nhỏ.

Theo Homedit

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment