Nhà đẹp Sài Gòn Nhà đẹp thực tế Nhà đẹp Việt Nam TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP

2H House – Ngôi nhà nổi bật với các ô cửa sổ bằng gạch kính đầy màu sắc

Thiết kế bởi Truong An Architecture + 23°5 Studio
Công trình: 2H House – Nhà ở Tp Hồ Chí Minh ngôi nhà nổi bật với các ô cửa sổ bằng gạch kính đầy màu sắc.
Hoàn thành : 2014
Hình ảnh : Quang Tran
Thông tin : contemporist
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-02
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-03
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-04
Ngôi nhà này được thiết kế cho một cặp vợ chồng và 2 đứa con nhỏ của họ, nằm trong khu đô thị mới Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Chúng tôi đã cùng nhau thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp với hy vọng có thể tạo ra một không gian sống không chỉ kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau mà còn hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.
Ngôi nhà, với nhiều chức năng, đòi hỏi phải được thiết kế một cách linh hoạt. Các không gian được xem xét cẩn thận để tạo ra các sân bên trong, như “một trái tim”, ngăn cách các khu vực chức năng với các yếu tố tự nhiên. Bên cạnh đó, việc mang lại ánh nắng mặt trời và mưa vào nhà là một việc làm rất thú vị. Điều này thực sự truyền cảm hứng cho mọi người trong gia đình, cho họ nỗ lực để làm việc, để chơi nhạc, nấu ăn, để gặp gỡ bạn bè và quây quần bên nhau.
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-07
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-08
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-09
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-10
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-11
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-12
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-13
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-14
Với yêu cầu có một ngôi nhà lợp bằng mái dốc gạch ngói truyền thống, chúng tôi thiết kế ngôi nhà cho thấy sự năng động và trẻ trung bên trong. Toàn bộ căn nhà được đề xuất như một tác phẩm điêu khắc. Việc bố trí ngẫu nhiên của gạch kính đầy màu sắc làm cho các căn phòng trở nên hấp dẫn và thu hút.
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-15
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-16
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-19
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-21
Khung cửa sổ lồi, bàn gỗ sồi mỹ nghệ và ghế được thiết kế giữ lại các đường cong tự nhiên. Ánh sáng trên bề mặt gỗ có thể thực sự mang lại một niềm vui, và cảm giác ấm áp.
Vào ban đêm, ngôi nhà giống như một chiếc lồng đèn với ánh sáng màu vàng xuyên qua gạch kính, tạo ra một bầu không khí vui tươi cho khu vực. Đây cũng là một trong những điều ấn tượng nhất trong dự án này.
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-23
Nhà đẹp Sài Gòn-2h-house-24
Bố trí mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt
Bố trí mặt bằng tầng hầm - h2 Bố trí mặt bằng tầng 1- h2 Bố trí mặt bằng tầng 2 - h2 Bố trí mặt bằng tầng 3 - h2 Bố trí mặt bằng mặt đứng - h2 Bố trí mặt bằng mặt cắt 1- h2 Bố trí mặt bằng mặt cắt 2- h2 Bố trí mặt bằng mặt cắt 3- h2

Nguồn – Kiến trúc Nhà ngói

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment